Zalo Facebook Gọi ngay

Chính Sách Trả Hàng Và Hoàn Tiền

Điều kiện áp dụng chính sách trả hàng và hoàn tiền.

Theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này và tạo thành một phần của Điều khoản dịch vụ, Sofa Âu Việt đảm bảo quyền lợi của khách hàng bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm hoặc hoàn tiền trước khi hết hạn. Thời hạn Sofa Âu Việt đảm bảo đã được quy định trong Điều khoản Dịch vụ.

Sofa Âu Việt đảm bảo là một dịch vụ cung cấp bởi Sofa Âu Việt, theo yêu cầu của người dùng, để hỗ trợ Người dùng trong việc giải quyết các xung đột có thể phát sinh trong quá trình giao dịch.

Người dùng có thể liên hệ với Sofa Âu Việt thỏa thuận về việc giải quyết tranh chấp của quý khách hoặc báo cáo lên chính quyền địa phương có liên quan nhờ hỗ trợ họ trong việc giải quyết bất kỳ tranh chấp xảy ra trước, trong hoặc sau khi sử dụng dịch vụ hoặc mua bán tại website https://sofaauviet.com/

1. Điều kiện trả hàng.

Khách hàng đồng ý rằng mình chỉ có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:
• Khách hàng đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm – dịch vụ như đơn đặt hàng hoặc hợp đồng đã cam kết.
• Sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển.
• Sofa Âu Việt giao sai sản phẩm cho Người mua (VD: Sai kích cỡ, sai màu sắc, v.vv…).
• Sản phẩm mà khách hàng nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà Người bán cung cấp trong mục mô tả sản phẩm.

Tất cả các yêu cầu trả hàng-hoàn tiền phải được thực hiện trên qua Email:
bocghesofaauviet@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp.
Sofa Âu Việt luôn xem xét cẩn thận từng yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của quý khách và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu đó dựa trên các quy định nêu trên và theo Điều khoản Dịch vụ của Sofa Âu Việt.

2. Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, quý khách lưu ý cần phải gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm, hóa đơn VAT, tem phiếu bảo hành… nếu có và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. Sofa Âu Việt khuyến khích Người mua chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần.

3. Chi phí trả hàng

Sofa Âu Việt và quý khách sẽ thống nhất về việc ai sẽ là người chịu phí vận chuyển đối với hàng trả lại.

Với trường hợp khách hàng ở gần Sofa Âu Việt, thì vui lòng đến tại cửa hàng hoặc xưởng để không phát sinh thêm chi phí trả hàng và được tư vấn thêm khi đổi trả và sử dụng dịch vụ khác.

4. Hoàn tiền cho Hàng trả lại

Sofa Âu Việt sẽ chỉ hoàn tiền cho quý khách khi Sofa Âu Việt xác nhận đã nhận được Hàng trả lại. Sofa Âu Việt sẽ tự động liên hệ và hoàn tiền cho quý khách mua hàng trong khoảng thời gian đã được quy định trước.